[CĐ] Chỉ Để Ý Đào Hầm – chương 66

Chương 66

Edit : Bộ Yến Tử

FB_IMG_1438051878997

          Hiểu được Triệu Phù Dao không có khả năng phản bội Tử Diễm môn chuyển đầu sang bạch đạo, những người còn lại liền cảm thấy khó khăn. Thực lực Lăng Vân Thiên bọn họ đều có lĩnh giáo qua, mà Triệu Phù Dao thì lại càng không thể khinh thường.

          Muốn đánh bại hai người kia liên thủ quả thật không phải chuyện dễ, Quý Thành Phong trầm ngâm nhìn Thất Huyền công tử, mong đợi hắn có thể tiếp tục khuyên bảo Triệu Phù Dao.

          Ai ngờ Thất Huyền công tử nghe Triệu Phù Dao bày tỏ lòng trung thành, đem tất cả người bạch đạo mắng chửi đến hít thở không thông, thế nhưng lại cười rộ lên, lắc lắc đầu, xoay người ngồi xuống, xem ra lại buông tay mặc kệ, thần sắc xem kịch vui, hưng thú dạt dào mà nhìn mọi người.

          Hai đối mười, song phương thực lực cách xa, theo số lượng có thể nhìn ra  mấy người họ thắng, nhưng song phương giằng co với nhau ai cũng không có động thủ trước. Người của Quý Thành Phong tuy rằng nhiều, nhưng vừa rồi lúc đánh nhau với Cốc Thừa An bị thương nhiều, vả lại Thiếu Lâm tự Giới Sân đại sư chưa chắc sẽ nhúng tay, mà Thất Huyền công tử càng không thể phỏng đoán, là cái biến số rất lớn nha.

          Tính toán như vậy, ai thắng còn không thể biết được. . . . . . Được rồi, đây chỉ là ý nghĩ của mấy người bạch đạo.

          Lăng Vân Thiên yên lặng ngáp một cái, kỳ thật hắn đối với mấy người này mắt to trừng mắt nhỏ hoàn toàn không có hứng thú, việc hiện tại hắn muốn làm, là quay về Tử Diễm môn, tìm ra cái tên nội gian kia.

          Về phần nhóm người này, nhiều người sợ cái gì, trừ bỏ Thất Huyền công tử sâu cạn không biết, còn lại mấy người kia hắn thật đúng là không để vào mắt.

          Hơn nữa, đánh không lại còn có thể chạy, dù sao hắn cũng không phải là kẻ đến chết vẫn sĩ diện, hắn là ma giáo, đê tiện vô sỉ hạ lưu và vân vân, chạy thì tính là cái gì chứ.

          Chưởng môn Đệ nhất đại phái Bạch đạo nếu đại biểu cả bạch đạo hành hiệp trượng nghĩa. Vậy hắn thân là giáo chủ ma giáo, cũng có thể đem đê tiện vô sỉ hạ lưu phát triễn đến mức tận cùng mới không phụ thanh danh “Tốt đẹp” này, mới xứng được xưng là võ lâm công địch a.

          Cho nên nói, nhìn từ trên bản chất của Lăng Vân Thiên, thật sự không phải người tốt lành gì. . . . . .

          Nếu không phải Triệu Phù Diêu bày ra bộ dáng nghiêm túc muốn “Bảo hộ” hắn, từ lúc bọn họ làm khó dễ hắn liền nhanh chân chạy rồi, làm sao còn đợi ở chỗ này nghe người ta dong dài.

          Mà bên kia, Quý Thành Phong nghĩ muốn ra tay, tuy rằng thắng bại khó liệu, nhưng cơ hội tốt như vậy thật sự khó có được, một khi bỏ qua, giang hồ rộng lớn, bọn họ đi đâu mà tìm Lăng Vân Thiên khuôn mặt thiên biến vạn hóa? Chính là gió thổi cây trong rừng ắt bị phá nát, hiện tại ai ra tay trước kẻ đó sẽ thành kẻ đứng mũi chịu sào, hắn sẽ không làm việc đó.

          Cho nên hắn quay đầu nhìn Thanh Sương Tử và Phong An, “Chư vị, nếu như Lăng chưởng môn với Tử Diễm môn làm chuyện bất nhân bất nghĩa, đối phó tà ma ngoại đạo cũng giảng không được cái gì giang hồ đạo nghĩa, không bằng để cho Thanh Sương Tử đạo trưởng đánh trận đầu, mọi người cùng tiến lên như thế nào?”

          Thanh Sương Tử “Ha hả” cười lớn, “Người ngoài không tranh công này, giang hồ dù sao cũng là thiên hạ của người trẻ tuổi, không bằng Phong tiểu hữu cứ đánh trước, bần đạo làm người lược trận cho ngươi.”

          “trước lúc xuất môn Gia sư ngàn dặn vạn dặn, không thể vô lễ với trưởng bối. . . . . .”

          Vài người ngươi cười ta cười mọi người cười, một phong cảnh tôn lão yêu ấu hoà thuận vui vẻ, Lăng Vân Thiên và Triệu Phù Dao bị bỏ quên yên lặng đứng nơi đó đưa mắt nhìn nhau. Triệu Phù Dao nghĩ nàng quả nhiên thật sự giống như Lăng Vân Thiên nói là người cực kỳ ngốc, bằng không trong quá khứ như thế nào cho rằng Quý Thành Phong là người lợi hại nhất trên giang hồ đâu.

          Hiện giờ nhìn thấy bộ dáng ảo tưởng này, quả thực không thể hình dung được.

          “Chư vị nói xong sao? Nói xong tại hạ và bổn môn thánh nữ đi trước, cáo từ.” Lăng Vân Thiên xem bọn hắn đã muốn phải khiêm tốn đến lên chín từng mây đi, phi thường hữu hảo nói một tiếng, đương nhiên thanh âm không quá vang, ít nhất trà trộn vào âm thanh nhao nhao ồn ào bên trong cơ hồ nghe không được.

          Chỉ có Triệu Phù Dao đứng bên người hắn mới nghe rõ, phi thường thông minh gật đầu một cái, rón ra rón rén theo sát phía sau Lăng Vân Thiên, tính toán quang minh chính đại trốn chạy.

          Đáng tiếc luôn luôn có vài người tuy không đếm xỉa đến, nhưng vẫn chú ý đến Lăng Vân Thiên mang theo Triệu Phù Dao lặng lẽ rời đi.

          Tỷ như một nam nhân từ lúc đến Nhất Độ Sơn Trang vẫn đang cúi đầu đọc sách, cùng với Thất Huyền công tử và tiểu đồng của hắn, không có tham dự  hoạt động cùng Tần Tư Viễn và Đạm Đài Minh Nguyệt.

          “Lăng huynh, Triệu cô nương, hai người phải đi sao?” Thất huyền công tử ngồi ở ghế trên, phất tay áo, giữa sân thoáng chốc yên tĩnh một chút, tất cả mọi người chuyển ánh mắt lên người Lăng Vân Thiên và Triệu Phù Dao.

          “Uy, ngươi cái người này!” Triệu Phù Dao nổi giận, mệt nàng lúc trước cảm thấy Thất Huyền công tử coi như không tồi, tại sao cứ luôn quấy rối vậy , thật giống như. . . . . . E sợ cho thiên hạ không có đại loạn.

          Thất Huyền công tử đối với ánh mắt phẫn nộ của Triệu Phù Dao làm như không thấy, nghiền ngẫm nhìn nàng, giống như nàng là trân bảo thế gian chưa từng thấy qua, nhìn một hồi lâu, mới cười nói: “Tuy rằng là bình thủy tương phùng, cũng nên đưa tiễn hai vị, Triệu cô nương, cùng ngươi đồng hành vô cùng vui vẻ, sau này mong gặp lại.” —— vẻ mặt chân thành giống như chỉ muốn nói lời từ biệt.

          . . . . . . Trường hợp này không thích hợp đưa tiễn đâu.

          “Đường đường một môn chủ, thế nhưng chưa chiến đã chạy? Cách lão tử, thực mất mặt.” Cừu Đường bừa bãi cười, tác động thương thế nơi cổ tay, trên mặt biểu tình không thể khóc cũng không thể cười, cực kỳ khó coi.

          Triệu Phù Dao buồn bực, đại ca, ngươi cười khó coi thì cũng đừng nở nụ cười  nữa, cho dù có uy vũ khí phách đi nữa, cũng bị ngươi xóa sạch đại khí.

          “Như thế nào, chư vị nếu lấy lý do Tử Diễm môn ta là tà ma ngoại đạo mà vây công ta, rồi lại muốn ta chính đạo hiệp nghĩa đứng ở chỗ này cho các ngươi đánh sao? Cọc mua bán này thấy thế nào thì cũng là các ngươi hãm hại ta đi?” Thanh âm Lăng Vân Thiên rất bình thản, nhưng tất cả mọi người đều nghe ra được ý tứ châm chọc nồng đậm.

          “Ta ——” Cừu Đường bị nói bí họng, muốn phản bác lại nhưng trong khoảng thời gian ngắn không nói được gì, mấy người còn lại trên mặt lúc đỏ lúc trắng, bị người ma giáo thẳng thừng chỉ trích như vậy, nào còn có mặt mũi.

          Đúng vậy người ta là ma giáo cũng không phải ngốc tử, dựa vào cái gì giống cái cọc gỗ đứng lặng ở chỗ này chờ bọn họ đánh.

          “A di đà phật, Lăng thí chủ nếu cúi đầu và ngẩng đầu không thẹn với thiên địa, tự nhiên có thể tự do rời đi, lão nạp còn thỉnh Lăng thí chủ giải thích, vì sao phải giết chết Nhất Kỳ cốc chủ.”

          Lúc trước người bạch đạo trăm phương ngàn kế muốn có được phương thuốc của Cốc cốc chủ, không ngờ rằng Giới Sân đại sư bỗng nhiên đi đến trước mặt Lăng Vân Thiên.

          Phong An, Thanh Sương Tử, Cừu Đường và đám người tinh thần chấn động, đều chấn hưng đứng lên, tuy rằng bây giờ Thừa Thiên là đệ nhất đại phái bạch đạo, nhưng mà thứ nhất có thể phong thuỷ thay phiên chuyển, Thiếu Lâm tự sừng sững nhiều năm mới chân chính căn cơ thâm ổn.

          Giới Sân đại sư chưởng quản Giới Luật viện, công phu không cần phải nói, có hắn gia nhập, phần thắng bọn họ tăng nhiều, huống chi —— Thất Huyền công tử vẫn ở phía sau, “Thanh đồng, lấy cầm.”

          Sát chiêu còn có để lại dấu vết, Thất Huyền công tử có thể dùng tiếng đàn để giết người, lại khó lòng phòng bị, trải qua vừa rồi, mọi người không chút nghi ngờ hắn sẽ đối phó chính là Lăng Vân Thiên.

          Lăng Vân Thiên dừng lại cước bộ, sắc mặt ngưng trọng đứng lại.

          Thất Huyền như thủy đàm sâu không lường được, lúc trước đã bị hắn thiết kế một ván cờ, giờ phút này nếu hắn gia nhập chiến cuộc, sẽ không dễ dàng giải quyết được.

          Hắn nhìn Triệu Phù Dao một cái, thấy nàng hết sức chăm chú nhìn  hắn, không có chú ý tới Thất Huyền công tử, thập phần vừa lòng nhẹ giọng hỏi: “Còn có thể đánh sao?”

          “A?” Triệu Phù Dao hoảng sợ, nghĩ thầm, a nha, nhìn lén hắn bị hắn phát hiện, vội vàng giấu đầu lòi đuôi tả khán hữu khán, “Không, không thành vấn đề Tiểu Lăng Tử !” Nói xong ánh mắt tập trung vào một bình hoa cao bằng nửa người.

          Quý Thành Phong nhất thời cảm thấy được cổ phát lạnh, nghĩ thầm, nếu như bị cái bình hoa kia tạp trúng, không chết cũng bị tạp cho choáng váng, vì thế bất động thanh sắc cách ly Triệu Phù Dao xa một chút.

          Không có biện pháp, lúc trước lưu lại bóng ma quá nặng, tấm gương Cốc Thừa An còn đó, thi thể vẫn còn nằm trên mặt đất đấy.

          “Nàng tùy tiện ném, còn lại cứ giao cho ta, chú ý động tĩnh của đại đầu bóng lưởng kia, đừng để cho hắn tới gần nàng.” Lăng Vân Thiên nhẹ giọng dặn, dù sao Thiếu Lâm tự bảy mươi hai tuyệt kỹ cũng không phải là nói chơi.

          “Đại đầu bóng lưõng? Nga nga, hiểu được!” Giới Sân đại sư bảo trì bình thản cùng trang nghiêm, nói đúng là đầu đặc biệt lớn, trơn tuột nhìn qua xúc cảm rất tốt, ngoại hiệu đại đầu bóng lưõng này thật sự là hình tượng đến cực điểm.

          Lăng Vân Thiên mắt đảo qua mấy người vận sức chờ phát động, thấy Tần Tư Viễn đứng bất động, Đạm Đài Minh Nguyệt ngược lại lấy ra độc châm, chỉ cảm thấy càng thêm kỳ hoặc.

          Tần Tư Viễn không tiếc tự hại thân thể cũng muốn đưa hắn xuống nước, lúc này lại bất động, là bởi vì nàng hiểu biết chính mình, cho nên cảm thấy được Quý Thành Phong chiến không có phần thắng, đơn giản không ra tay sao không?

          Không, không đúng, nàng không phải loại tính cách này, nàng vẫn chính là cho dù biết rõ hẳn phải chết cũng sẽ xúc động chịu chết. Đúng rồi, nàng nghĩ muốn bị hủy chính là Tử Diễm môn, hận thấu xương cũng là Tử Diễm môn, mà cũng không phải muốn cho hắn chết.

          Nghĩ đến đây, trong mắt hắn nhìn thấy Quý Thành Phong, dư quang lại gắt gao nhìn chằm chằm Thất Huyền công tử, nhóm người này cũng không đáng kể, chỉ có Thất Huyền công tử, đây mới chân chính là đối thủ nguy hiểm.

          Tiếng đàn của hắn cũng làm cho hắn cần một đoạn thời gian mới có thể giãy ra, mà cao thủ tranh chấp kém chút xíu đã định thắng bại, nhưng hắn không thể bại, Tử Diễm môn còn có một đống lớn sự tình còn cần giải quyết.

          Trọng yếu hơn là, Thất Huyền công tử rõ ràng cảm thấy hứng thú với Triệu Phù Dao, tuy rằng ai cũng không biết loại nhiệt tình mạc danh kỳ diệu này từ đâu mà đến, nhưng nếu hắn hôm nay đánh bại, vậy tiểu nha đầu kia. . . . . .

          Giới Sân đại sư sắc mặt trang nghiêm, trong tay lần tràng hạt bỗng nhiên phân tán, lôi cuốn tiếng gió sắc bén lấy các loại góc độ xảo trá tai quái bất khả tư nghị đánh về phía Lăng Vân Thiên và Triệu Phù Dao.

          Cùng thời khắc đó, tiếng cầm vang lên boong boong, thanh âm sát phạt chi âm tràn ngập bốn phía.

          Đúng lúc này, bên ngoài sơn trang bỗng nhiên một mảnh sôi trào, thanh âm ồn ào từ xa đến gần, tựa hồ có vô số người vọt tới bên này.

          Mà Thất Huyền công tử mới vừa hạ hai huyền, chưa thành làn điệu, bỗng nhiên một bàn tay vươn đến, dùng sức đặt trên cầm huyền của hắn.

          Ngón tay hắn ấn một chút, cầm huyền quán chú nội lực, đang muốn đem bàn tay kẻ không biết trời cao đất dày này phế bỏ, trong lúc đó, bỗng nhiên ngừng lại.

          Cái tay kia ấn đắc dụng lực, hiển nhiên cũng không dùng nội lực, năm ngón tay dài sạch sẽ, nhìn qua như là người đọc sách mà không phải tay người trong giang hồ.

          Thất Huyền công tử ngẩng đầu, nhíu mày nhìn thấy người tới, trước mắt đúng là một nam tử xa lạ, hắn một tay ấn cầm huyền, một tay còn cầm kia quyển sách, nhìn thấy Thất Huyền công tử, nói: “Chơi có vui không?”

          LăngVân Thiên mẫn tuệ sâu sắc nhận thấy được tiếng đàn đình chỉ, lắc mình né qua hai khỏa tràng hạt, vừa định hỏi Triệu Phù Dao có bị thương hay không, chỉ thấy tiểu nha đầu từ phía sau hắn nhô đầu ra, mở ra hai tay, bên trong đầy tràng hạt.

          Nàng cao hứng phấn chn nói: “Thật tốt quá, không cần tìm đồ vật này nọ ném.”

          Ở lúc mọi người nghẹn họng nhìn trân trối, đại môn vang lên tiếng bang bang, thanh âm hỗn độn vang lên, “Không tốt ! Không tốt chưởng môn!” “Không tốt minh chủ!” “Không tốt . . . . . .”

Giang hồ góp ý ~~~

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s